© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

CBNV Viễn thông Quốc tế FPT hợp lực mở 'đường tiên phong'

Gần 40 cán bộ nguồn thuộc Công ty Viễn thông Quốc tế (FTI) đã hội ngộ tại Sơn Tinh Camp, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây trong chương trình teambuilding “Con đường tiên phong”. Đây là hoạt động ngoại khóa kết hợp học tập và vui chơi do Trung tâm Đào tạo (FTC) tổ chức.
 

Có mặt tại Sơn Tinh Camp vào lúc 8h30 sáng, 40 thành viên hào hứng chuẩn bị cho các hoạt động teambuilding do ban tổ chức sắp xếp.

 
 

Các thành viên được chia làm 4 đội, mỗi đội bầu ra đội trưởng, đội phó, làm logo, xây dựng slogan (khẩu hiệu) ấn tượng nhất có thể. Sau đó, các đội trưởng phải giải thích slogan của đội với ban tổ chức.

Hoàn thành xong phần thi các đội phải chụp ảnh, đăng tải lên Facebook kèm hashtag của chương trình.

 
 

Ở phần thi đầu tiên - “Vượt ngục” - các thành viên phải đan người với nhau để tạo thành hầm ngục. Sau đó họ phải di chuyển qua mà không được chạm trần, đội nào có thời gian hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Đội trưởng 4 đội đang nghe sự phân chia vị trí của ban tổ chức.

 
 

Thử thách thứ 2 yêu cầu sự dẻo dai và tính kiên trì của người chơi. Theo đó, mỗi đội chơi cử ra 1 thành viên để ăn hết số dưa chuột được treo trên cao tại vị trí định sẵn mà không được sử dụng tay. Sau đó, cả đội phải nhanh chóng vượt qua chướng ngại vật được bố trí sẵn trên đường đua để đến với câu đố tiếp theo.

 
 

Trò chơi “Truy tìm quy luật” lại đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề, bên cạnh việc lập kế hoạch và phân công công việc nhịp nhàng của các đội chơi. Cụ thể, mỗi đội phải sử dụng các que tính để xếp thành các hình theo yêu cầu trong mỗi phong thư mà BTC đã chuẩn bị. Điểm số được tính dựa trên tổng số thời gian mà các đội cần để hoàn thành các yêu cầu.

 
 

Tại hoạt động “Qua sông”, mỗi đội chơi được phát 3 tấm ván và sử dụng số ván đó làm cầu để đưa toàn bộ các đội viên vượt qua một đoạn đường dài 25m (được gọi là “sông”). Nếu người chơi đặt chân xuống “sông” sẽ bị xem là phạm luật và buộc phải đi lại từ đầu. Đội đưa được toàn bộ thành viên qua “sông” sẽ giành chiến thắng. Trong trò chơi này, khả năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng xây dựng chiến lược điểm bên cạnh tinh thần đồng đội chính là những yếu tố quyết định.

 
 

Thử thách cuối cùng mang tên “Làm pháo”, đòi hỏi tính sáng tạo, tập thể cùng với vai trò lãnh đạo của người đứng đầu. Mỗi đội sử dụng các ống phi để chế tạo ra những khẩu súng cho đội mình, trước khi bắn những viên đạn (là những quả bóng tennis) xa nhất có thể. Sau tất cả 5 phần thi, đội xanh lá đã trở thành đội đoạt giải Nhất, với điểm số cao nhất từ BTC.

 
 

Buổi chiều cùng ngày là thời gian dành cho chương trình đào tạo Văn hóa FPT với chủ đề “Sức mạnh vô hình”, do anh Trần Hải Dương, PTGĐ FTI, chia sẻ. Theo anh Dương, "FPT là một trong số ít công ty có nền văn hoá riêng, đặc sắc. Đây là món ăn tinh thần, là chất keo kết nối CBNV, là sân chơi tuyệt vời, và là niềm tự hào của mỗi người FPT. Chính vì vậy, việc đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo của công ty thấm nhuần tư tưởng văn hóa và vận dụng nó như một cách thức giúp cho việc quản trị tốt hơn là điều rất cần thiết”.

 

 
 

Buổi teambuilding “Con đường tiên phong” nằm trong khuôn khổ hệ thống đào tạo cán bộ quản lý tiềm năng FTI 2018. Với chủ đề “Quản lý cấp trung - Bước nhảy từ chuyên viên tới vị trí quản lý”, chương trình được định hướng sẽ cung cấp đầy đủ những kỹ năng cơ bản mà một nhà quản lý cấp trung cần có trong công việc. Bắt đầu khai giảng từ tháng 8/2017, chương trình được tổ chức đều đặn hàng tháng theo hình thức đào tạo tập trung hoặc trực tuyến, với những chủ đề cụ thể theo từng buổi sinh hoạt.

 

 

Trọng Nghĩa - Tùng Lâm

Ảnh: FPT Telecom

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'