© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'72h trải nghiệm' miền Trung sôi nổi đến phút cuối cùng

Thi đấu nỗ lực trong suốt chặng đường cùng phần thi kiến thức xuất sắc, đội màu Xanh đã giành giải Nhất chung cuộc chương trình "72h trải nghiệm" khu vực miền Trung.
 

Chương trình "72h trải nghiệm" khu vực miền Trung chính thức khởi tranh vào ngày 9/6. Qua hai ngày một đêm, khoảng 80 học viên đã trải qua nhiều hoạt động teambuilding sôi nổi cũng như phần thi STCo và kiến thức về FPT tại khu du lịch Tiên Sa, TP Đà Nẵng. 

Trong ảnh, kết thúc ngày trải nghiệm đầu tiên, học viên tiếp tục chinh phục các thử thách vào ngày 10/6. Sáng sớm, tất cả học viên tranh thủ tập trung để tham gia tập thể dục và bài tập khởi động do hoạt náo viên điều phối. 

 
 

4 đội chơi Xanh, Đỏ, Vàng và Trắng bước vào chặng đường thử thách đầu tiên trong ngày. Hoạt động trò chơi lớn gồm nhiều game nhỏ khác nhau thông qua 6 chặng đua. Đầu tiên là chặng "Tiến bước dưới quốc kỳ", đội hoàn thành xong tiếp tục nhận mật thư từ Ban tổ chức. Lần lượt, 4 đội chơi kiên trì hoàn thành các thử thách. Trong ảnh là phần thi di chuyển và đập bong bóng. Nhiệm vụ các đội là lấy, thổi và di chuyển 10 quả bong bóng trên chặng đường dài bằng khuôn mặt của nam và nữ. 

 
 

Các trò chơi đều yêu cầu học viên sáng tạo, đoàn kết để tìm ra những phương pháp hóa giải cũng như hoàn thành một cách nhanh nhất. Dù thi đấu trong điều kiện nắng nóng và game tương đối khốc liệt nhưng cả 4 đội chơi đều vượt qua một cách nhanh chóng. 

 
 

Chiều cùng ngày, 4 đội chơi bước vào phần thi kiến thức trong nhà. Đây là nội dung giúp tân binh hiểu hơn về văn hóa, con người và chiến lược của tập đoàn FPT. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc cho nhà F, phần thi nhằm ôn lại kiến thức, khám phá các lĩnh vực mới mà FPT đang theo đuổi.

 
 

Trải qua hơn 20 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, 4 đội chơi đều gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đáp án. Một số câu hỏi liên quan về văn hóa và con người tưởng chừng như đơn giản nhưng khi đưa ra đáp án lại sai. Điển hình là câu hỏi "Hiệu trưởng đại học FPT hiện nay là ai?". Đáp án phần lớn các đội đưa ra là C hoặc B nhưng câu trả lời đúng lại A. Nguyên nhân chủ yếu là do các học viên không cập nhật kiến thức liên tục hoặc đưa ra câu hỏi nóng vội. 

 
 

Nội dung thi kiến thức đã thu hút được sự quan tâm của học viên. Những kiến thức bổ ích về FPT ở nhiều lĩnh vực khá nhau sẽ giúp họ có cái nhìn toàn cảnh và chính xác nhất nhằm phục vụ công việc. 

 
 

Xen kẽ phần thi kiến thức là 4 tiết mục STCo do chính các đội sáng tác và biểu diễn. Do thời gian tập luyện quá ngắn nên phần biểu diễn còn nhiều lúng túng và chưa có sự đồng nhất. Tuy nhiên, phần lời được Ban tổ chức đánh giá cao ở góc độ sáng tạo và độc đáo, đem lại tiếng cười cho người nghe.

 
 

Chung cuộc, đội Xanh đã xuất sắc vượt qua ba đội còn lại để giành giải Nhất nội dung thi kiến thức. Bên cạnh đó. Ban tổ chức còn trao hạng mục giải Thể thao, Đồng đội và STCo lần lượt cho đội Đỏ, Vàng và Trắng. 

 
 

Học viên "72h trải nghiệm" còn cấp chứng chỉ tham gia khóa học.

Đây là chương trình do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh nhà F. Năm 2016, chương trình mở rộng cho toàn thể thành viên FPT. Đối tượng tham gia chỉ cần là CBNV có hợp đồng chính thức và chưa từng tham dự các số trước đó.

 
 

Ở hạng mục giải thưởng chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội Xanh. Đội Trắng xuất sắc về Nhì. Đồng giải Ba là đội Đỏ và Vàng. Dù có phần tương đối bất ngờ nhưng kết quả phần nào phản ánh đúng những gì mà các đội đã thể hiện trong suốt chặng đường hai ngày một đêm. 

 
 

Niềm vui chiến thắng của đội màu Xanh. Đây là đội hình có khá nhiều tân binh nhà F, và chưa có kinh nghiệm trong các hoạt động teambuilding. Nhưng điểm mạnh của họ là tinh thần chơi hết mình và giành chiến thắng ở một số game quan trọng. 

 
 

Toàn bộ học viên chụp hình lưu niệm. Dù chỉ diễn ra hai ngày một đêm nhưng khoảng thời gian cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi đã giúp cho các học viên có thêm nhiều người bạn và hiểu thêm được nhiều thông tin hữu ích về FPT. 

 

Việt Nguyễn

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng