© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

72h trải nghiệm - hành trình của tình đồng đội

Với những 'newbie' của FPT, dù 72h là một khoảng thời gian không dài nhưng hành trình "72h trải nghiệm" thực sự khiến tình động đội giữa các thành viên trong team cũng như gần 100 thành viên tham dự trở nên gắn bó, khăng khít hơn.
 

7h sáng ngày 16/6, gần 100 thành viên đến từ 7 đơn vị trong FPT đã tập trung tại sảnh tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, sẵn sàng cho hành trình 72h trải nghiệm ở phía trước. 

 
 

Sau hơn 30 phút di chuyển, khoảng 8h, cả đoàn đã có mặt tại Làng phần mềm F-Ville 1 (Hoà Lạc). Tâm trạng phấn khởi hiện rõ trên nét mặt của tất cả thành viên trong lần đầu tiên được đặt chân tới đây cũng như tâm trạng hồi hộp chờ đón những thử thách đầu tiên. 

 
 

Hành trình 72h trải nghiệm lần này được diễn ra tại khu Campus ĐH FPT Hòa Lạc. Trước khi di chuyển về "đại bản doanh", các thành viên đã được đi tham quan 2 khu công trình F-Ville 1 và F-Ville 2, được nghe chính các nhân viên của FPT Software giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của công ty. 

 
 

Trong hành trình 72h trải nghiệm, các thành viên cùng nhau trải qua rất nhiều phần chơi thử thách về cả trí tuệ lẫn thể lực như các trò chơi vận động, biên tập một vở kịch STCo, thi giải mật thư Amazing Race...

Gần 100 thành viên được chia thành 5 đội được đặt tên theo 5 hành tinh trong hệ mặt trời gồm Kim Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Hỏa Tinh và Thủy Tinh. Các đội được phát giấy, màu vẽ để sáng tạo nên cờ của đội mình và thuyết trình tên gọi của từng đội. 

 
 

Và sau đó cùng nhau thể hiện một tiết mục nhảy flash mob tập thể sôi động trong khoảng 1 phút. Các đội có tổng cả 20 phút đề hoàn thành phần đầu tiên - thành lập đội. 

 
 

Sôi động nhất trong buổi sáng 16/6 chính là phần thi game đồng đội. Các đội sẽ phải vượt qua thử thách mang tên Kiến Bốn Khoang. Tại trò chơi này, các thành viên của đội sẽ phải sử dụng một chiến thuật hợp lý và cả sức mạnh tập thể nữa để đưa tất cả thành viên của đội mình vượt qua các khoảng trống giữa 3 đoạn dây được BTC cung cấp. 
Kết thúc phần thi này với thành tích 2p 03', đội Mộc Tinh giành được những điểm số đầu tiên của hành trình. 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các tuyển bóng đá nam và bóng sọt nữ đã được nghe BTC phổ biến về lịch và luật thi đấu, chuẩn bị cho những trận chiến trên sân cỏ diễn ra vào buổi chiều. Đúng 12h, các đội lên đường di chuyển về khu Ký túc xá (KTX) nhận phòng, ăn trưa và tranh thủ nghỉ ngơi. 

 
 

Sau khi nạp lại năng lượng, các đội nhành chóng bước vào các trò chơi ở buổi chiều. Hàng loạt game thú vị đã được BTC gửi đến các thành viên như chuyển nước về chai chỉ sử dụng miệng, cùng nhau kết cặp đưa bóng nhựa về đích hay phần thử thách các đội thi ăn. Những hoạt động đậm chất STCo này đã mang lại rất nhiều tiếng cười tới tất cả mọi người và cũng khiến tình động đội của các thành viên trong team thêm chặt chẽ. 

 
 

Phần trò chơi vận động cũng đã diễn ra sau đó. Dù các anh em lần đầu thi đấu cùng nhau nhưng chất lượng trận đấu mang lại cho khán giả không hề thấp chút nào. 

 
 

Ở bên kia chiến tuyến, các chị em dù có thể lực không tốt bằng anh em và cũng lần đầu tiên được trải nghiệm bộ môn bóng sọt, nhưng cũng đã thi đầu hết mình, di chuyển khắp mặt sân và cống hiến những màn ném bóng vào sọt hết sức đẳng cấp.

Cũng trong buổi chiều, các đội sẽ phải tranh thủ mọi khoảng trống thời gian để cùng nhau tự xây dựng kịch bản cho một vở kịch STCo và tập luyện cho đêm diễn buổi tối.

 
 

Tâm điểm của buổi tối 16/6 là đêm kịch STCo Night. Các đội sẽ lần lượt lên thể hiện phần kịch tự biên tự diễn của mình theo các chủ đề đã được bốc thăm trong buổi sáng. Chung cuộc, đội Kim Tinh với với kịch Sơn Tinh - Thủy Tinh đã giành chức vô địch STCo Night. 

 
 

Là Giám khảo của đêm diễn, anh Lê Đình Lộc - Trưởng ban Văn hóa Đoàn thể FPT (FUN), đánh giá cao màn trình diễn của các đội thi. Dù chỉ có rất ít thời gian để lên kịch bản nhưng với sự cố gắng từ tất cả thành viên, các vở kịch đã ít nhiều mang lại tiếng cười cho khán giả và thể hiện đúng bản sắc STCo. 

 
 

Sáng 17/6, cả khu công nghệ cao Hòa Lạc mất điện. Để hỗ trợ tối đa cho các thành viên đoàn, ban lãnh đạo FPT Software đã quyết định tài trợ địa điểm tổ chức và chi phí sử dụng máy phát điện cho đoàn trải nghiệm. 

7h30 sáng, thành viên các đội cùng nhau đi bộ, di chuyển về làng phần mềm F-Ville 1 để bắt đầu chuối hành trình của ngày trải nghiệm thứ 2. 

 
 

Diễn giả khách mời của 72h trải nghiệm là Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến. Với lối kể chuyện hài hước, anh Tiến đã không mấy khó khăn thu hút được sự chú ý từ gần 100 bạn trẻ FPT, dẫn dắt các bạn trở về cội nguồi, tìm hiểu lịch sử của tập đoàn từ những ngày đầu thành lập. Anh Tiến đặc biệt nhấn mạnh tinh thần đồng đội của những thành viên trong đại gia đình FPT, trong những thời khắc khó khăn nhất, vẫn ở bên nhau, cùng nhau hát, cùng nhau chế nhạc STCo, cùng nhau suy nghĩ để tìm ra giải pháp đưa công ty vượt qua khó khăn và đi lên.

 
 

Phần thi giải mã mật thư Amazing Race, khám phá F-Ville đã khép lại nội dung của 72h trải nghiệm số thứ 2 trong năm 2017. Không quan trọng thắng thua, thành viên các đội đã trải qua những giây ý nghĩa, cùng giải quyết những thử thách về trí tuệ, cùng nhau chạy đua với thời gian... để đạt được mục tiêu cuối cùng là chiến thắng bản thân, hoàn thành thử thách. 

 
 

Đánh giá về môi trường làm việc tại FPT, Phan Văn Lưu, thành viên Ban tuyển dụng FPT Telecom, chia sẻ, dù mới làm việc tại FPT một thời gian ngắn nhưng FPT thực sự là một môi trường năng động, rất phù hợp với những bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt có bề dày văn hóa và sự đoàn kết giữa các thành viên, cùng nhau hướng về một mục tiêu chung.

"Bản thân mình hy vọng, sẽ có thật nhiều chương trình như '72h trải nghiệm', để các thành viên không chỉ trong cùng một đơn vị mà trên toàn tập đoàn có thể làm quen, giao lưu, cùng nhau trải nghiệm và vượt qua các thử thách, để 'tình động đội' trên toàn FPT sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa", anh Lưu chia sẻ. 

"72h trải nghiệm", do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh FPT. Trong số đầu tiên của năm "72h trải nghiệm" kỳ này có sự tham gia của gần 100 cán bộ nhân viên FPT ký hợp đồng chính thức được chọn lựa từ các đơn vị thành viên.

 

Đức Anh

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng