© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 ảnh hot trong ngày trên Facebook người FPT (6/5)

Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo nhận được nhiều bình luận, lượt thích... với bài viết "giải cứu" thịt lợn trên trang Facebook cá nhân.
 

Anh Đỗ Cao Bảo cho rằng, cần có lời giải đúng cho cuộc "giải cứu" thịt lợn. Theo quan điểm của anh, cơ quan quản lý nhà nước cần làm 3 việc cụ thể. Thứ nhất, hạn chế hoặc cấm việc nhập khẩu thịt bò, thịt cừu, thịt gia cầm, thuỷ hải sản từ nước ngoài trong vòng 6 tháng. Nếu luật pháp không cho phép thì kêu gọi toàn dân không ăn thịt bò, thịt cừu, thịt gia cầm, thuỷ hải sản nhập khẩu trong vòng 6 tháng. Thứ 2, bằng ngoại giao, bằng thương mại đi khai phá mở đường xuất khẩu thịt lợn giúp người chăn nuôi lợn xuất khẩu thịt theo thứ tự ưu tiên: chăn nuôi gia đình trước, chăn nuôi nhỏ, vừa rồi mới đến lớn. Thứ 3, tìm các biện pháp chế biến, lưu trữ, đông lạnh và bảo quản thịt lợn. Các doanh nghiệp giết mổ, phân phối, bán lẻ phối hợp kết hợp với bà con chăn nuôi ký kết hợp tác sao cho cân đối quyền lợi của các bên. Các cơ quan quản lý nhà nước ra chính sách khuyến khích việc hợp tác này. Sau 1 giờ đăng tải, bài viết của anh Bảo thu hút hơn 235 lượt thích và hàng trăm bình luận trên Facebook. 

 
 
Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến "thức dậy" Facebook với chùm ảnh chụp tại Hoa Kỳ. Trong ảnh còn có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt và các đối tác. Bức ảnh của anh thu hút hơn 400 lượt thích trên Facebook. 
 
 

Chủ tịch HĐQT Đại học FPT Lê Trường Tùng bày tỏ quan điểm cá nhân trên Facebook về chương trình giáo dục phổ thông mới (Homeschooling). Anh nhìn nhận, việc cho phép Homeschooling trong chương trình giáo dục phổ thông mới - tách giữa học bắt buộc trong nhà trường và thi/kiểm tra để có chứng nhận tốt nghiệp - sẽ giải quyết hàng loạt vấn đề đang đặt ra: hệ thống trường lớp, xã hội hóa, các bộ sách giáo khoa, môn bắt buộc và tự chọn, thi cử...
 

 
 
Hiệu trưởng ĐH trực tuyến FUNiX "khai phím" Facebook cá nhân với dòng trạng thái "Động lực chiến đấu". Đoạn mời mọi người họp bàn tại "Mộc Lâm quán" của anh Nam có 345 lượt thích. Anh viết: "Tại Điện Biên Phủ, động lực chiến đấu của lính Pháp rất rõ ràng: gái đẹp và rượu vang. Đến ngày 6/5, thư ký của tướng Đờ Cát, cô Jeuneve de Gala được di tản về Hà Nội. Niềm hy vọng của quân Pháp chỉ còn là hầm rượu vang lưng chừng đồi A1. Ai dè quân ta đã chất 1 tấn bộc phá dưới đó. Đêm 6/5, bộc phá phát nổ, hàng ngàn chai rượu vang tan tành. Đến ngày 7/5, quân Pháp đầu hàng vì không còn gì để phải chiến đấu nữa..." 
 
 
 
Giám đốc ngành hàng phụ kiện FPT Retail Đặng Anh Tú tình cờ dọn nhà thấy quyển sổ của con gái. Chị viết: "Lúc chia sẻ với con gái về ước mơ này là lúc một số niềm tin trong mẹ rạn nứt, nhiều đau khổ chưa dứt... Nhưng hôm nay ước mơ khi đó đã thành sự thật, và rất đúng thời hạn". Dòng trạng thái nhận được 236 lượt thích.
 
 

Bóng hồng khiến "đàn ông quyên lối về" Đặng Thị Thu Hiền, FPT IS, đăng tải bức ảnh chụp tại Sapa với lời bài hát "Khi em có anh" của ca sĩ Hà Anh. "Là khi anh nhìn thấy nụ cười của em giữa bao trái tim cô đơn. Để từ đó trong giấc mơ bắt đầu có em. Và rồi anh thấy trái tim anh như bé lại, chẳng thể đủ chỗ cho thêm bất kỳ một ai. Anh không biết quá khứ của em là gì. Anh chỉ muốn là người đến sau nhưng sẽ là người cuối cùng. Anh sẽ nắm tay em và đưa em đi qua những tháng năm buồn vui. Để đến cuối chặng đường em vẫn là người anh yêu thương", cô viết.

 
 
Bức ảnh của Bùi Trang, FPT IS, thu hút 120 lượt like trên Facebook. Cô nàng 9x chia sẻ "Chuẩn bị bay thôi".
 
 
Dòng trạng thái dí dỏm của anh Đặng Tuấn Hùng, FPT Trading Đà Nẵng "Chồng sửa nồi cơm điện. Vợ làm khăn đóng cho Rằm tháng 4" nhận được nhiều bình luận ngưỡng mộ trên Facebook. 
 
 

Người đẹp Nguyễn Hồng Nhung, FPT Software, đốt mắt đấng mày râu với bức ảnh "Khởi động mùa hè" trên Facebook cá nhân. 

 

Thanh Tùng tổng hợp

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'