Thứ 4, 07/10/2009 09:23
Pan D'Joko (Pan là ngài, kiểu sir, sama) được giới thiệu là người kinh doanh nổi tiếng ở Indonesia, ai nghe là cũng biết liền. Lần này nhờ đi với anh Bình, được yết kiến Pan.
Nói chuyện rông dài cả ngày, nhưng nể nhất ở Pan là một phong cách thư thái đầy tự tin của người biết rõ việc mình làm. Khi được hỏi Pan đối phó thế nào với mấy con khủng long trong nghề bán lẻ trên thế giới, Pan chỉ cười nhạt: "Bọn nó làm sao cạnh tranh được với tao tại thời điểm này", nói rồi vẽ loằng ngoằng trên giấy về xu hướng phát triển ngành và kết luận: "Có thể 10 năm nữa chúng nó sẽ có cửa. Nhưng lúc đó tao cũng đã khác rồi!"
Anh Bình hỏi, sự nghiệp của Pan bắt đầu thế nào? Hóa ra Pan là học sinh giỏi, không may sau khi Suharto đảo chính, các trường người Hoa bị đóng cửa, thế là Pan thất học về bán hàng cho bố. "May quá, nếu không tao đã thành PhD", Pan bảo.
Anh Bình cười ầm rồi chỉ sang tôi: "Cả 2 chúng tao đều là PhD cả đây. Đúng là chúng tao không gặp may!"
Đi thăm cơ sở của Pan mới thấy có khi mình học lắm nên làm mọi việc khá rối rắm. FPT muốn "Go Mass" sẽ phải mạch lạc hơn rất nhiều.
Nguyễn Thành Nam
Phản hồi về bài viết:
Các tin khác
Mới nhất


















